• Tìm kiếm
    Tìm kiếm
  • 0
    Giỏ hàng

Tặng quà Tết cho ông bà cần lưu ý điều gì ?

Tặng quà Tết cho ông bà cần lưu ý điều gì ?

-Mua tặng ông bà quần áo
Ngày tết người xưa có tục là cứ sáng mùng Một dậy sớm sẽ mặc quần áo mới để chuản bị cúng lễ gia tiên đầu năm mới. Bạn nên chọn quần áo có gam màu nhã nhặn để hợp với tuổi tác ông bà, loại vải nên chọn vải mềm dễ chịu khi mặc. Nếu bạn lo lắng không biết nên tặng kiểu nào cho ông bà vừa ý thì có thể tặng một mảnh vải đẹp để ông bà tự may theo kiểu mình thích cũng được.
-Tặng ông bà tranh ảnh treo nhà ngày tết
Người già thường thích tranh phong cảnh có nét hoài cổ và tranh dân gian. Bạn có thể tìm mua các bộ tranh dân gian nổi tiếng của làng Đông Hồ hay tranh Hàng Trồng để ông bà trang trí cho phòng khách. Tuy nhiên cần nhớ là tham khảo kỹ sở thích của ông bà trước khi mua bởi nói cho cùng không phải người già nào cũng giống nhau, người thích tranh này người thích tranh kia. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý quan sát xem vị trí có thể đặt tranh để chọn kích thước phù hợp nhé.
-Tặng câu đối ngày tết
Các bức hoành phi câu đối ngoài để thờ cúng còn là một hình thức nghệ thuật rất tinh tế và sáng tạo. Bạn có thể chọn những mẫu câu đối chúc tụng với các chất liệu như gỗ, giấy, đồng, hộp quà tết… thể hiện mong ước ông bà luôn khoẻ mạnh sống vui vầy cùng con cháu: Phúc như Đông hải – Thọ tỷ Nam sơn, Nhà đầm ấm gió xuân phơi phới – Tiệc mừng vui sao thọ ngời ngời, Trời thêm ngày tháng người thêm thọ - Xuân rạng non sông phúc rạng nhà…
-Tặng ông bà cây cảnh
Rất nhiều cụ già có sở thích sưu tầm và chăm sóc cây cảnh, coi như đây là thú vui những lúc nhàn rỗi. Vì vậy bạn có thể bổ sung vào bộ sưu tập của ông bà chậu cây bonsai hay các loại hoa mang không khí Tết như mai, đào, phong lan… Bạn cũng có thể mua thêm bộ dụng cụ chăm sóc cây xanh hay các phụ kiện trang trí cây xanh theo sở thích của ông bà.
-Tặng giỏ quà tết gồm các món quà phù hợp cho người già
Đây cũng là một lựa chọn không tồi nếu tất cả các món quà trên ông bà không thích. Tặng giỏ quà tết để ông bà bày ở nơi thờ cúng gia tiên vừa đẹp lại vừa hợp lễ nghĩa. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là nên chọn những đồ vật phù hợp với người già khi bỏ vào trong giỏ quà: bánh kẹo thì nên chọn loại mềm người già có thể ăn được, chọn các loại sản phẩm tốt cho sức khỏe, các hạt dinh dưỡng( hạt điều, hạt chia, hạnh nhân, hạt óc chó,...).
Dù có chọn quà gì thì món quà quý nhất và ông bà thích nhất đó là con cháu sum họp đầy đủ ngày tết. Bởi vậy bạn đừng nghĩ tết về biếu ông bà giỏ quà là xong, hãy dành thời gian ở nhà chuẩn bị tết và ăn tết với ông bà, điều này sẽ khiến ông bà rất vui, thấy con cháu có hiếu và có tấm lòng thành.
 
Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 75652

Bán sỉ sữa tã yến sào tạp hóa, Tư vấn mở cửa hàng miễn phí, Cung cấp hàng cho cơ quan xí nghiệp, Điểm bán hàng tết 2020

Điện thoại: 0888 030 777Email: htsaigon54@gmail.com, Website: www.htsaigon.vn

Giấy ĐKKD: 41W8044218, Nơi cấp: Phòng Kinh tế Quận Bình Tân, Cấp ngày: 23/08/2016, MST: 8059637611

      

Copyright © 2022. All Right Reserved