LƯU Ý KHI CHỌN MUA BÁNH KẸO MỨT TẾT AN TOÀN
Với người Việt, khay bánh kẹo là một nét văn hóa đẹp, được lưu giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy nhiên, người dùng cần cẩn trọng để tìm mua được sản phẩm chất lượng.
Thị trường bánh kẹo dịp Tết luôn sôi động với đủ chủng loại, từ hàng nội địa đến hàng nhập khẩu. Theo thống kê từ các siêu thị, mặt hàng bánh kẹo, mứt và các thức uống giải khát phục vụ Tết vài năm gần đây có 80% là hàng nội. Tuy nhiên, để chọn được loại bánh kẹo ngon lại tốt cho sức khỏe, người tiêu dùng cần căn cứ vào những tiêu chí như nguồn gốc rõ ràng, được làm từ nguyên liệu tốt cho sức khỏe.
Chọn nhà sản xuất đáng tin cậy
Sản phẩm đến từ các công ty uy tín được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khép kín từ nguyên liệu đầu vào cho đến khâu đóng gói. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp này đều phải đạt được tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng mới được cấp giấy phép hoạt động. Vì vậy, chọn lựa sản phẩm được cung cấp bởi các doanh nghiệp uy tín giúp khách hàng an tâm phần nào về chất lượng.
Ưu tiên nguyên liệu tốt cho sức khoẻ
Khi cuộc sống ngày càng phát triển, sức khỏe trở thành mối quan tâm hàng đầu. Chị em phụ nữ thường khó tính hơn khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình. Những loại bánh kẹo được làm từ nguồn nguyên liệu tốt cho sức khỏe như trái cây, gạo lứt, mè đen… được ưu tiên lựa chọn bởi chúng giúp khay bánh kẹo của gia đình vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng.
Lưu ý tiếp theo trong cách chọn bánh kẹo ngày Tết là nên ưu tiên các sản phẩm thân thiện với sức khỏe, ít đường, không cholesterol, không mang quá nhiều năng lượng để tránh tình trạng tăng cân.
Số lần xem: 76458